A leading comprehensive directory for the hotel, restaurant and catering industry.

NEWS

    

คิง ซีฟู้ด พัทยา ประกาศปิดร้าน ยอมแพ้ พ้อ ทำดี ไม่เคยได้ดี

“คิง

ร้านอาหารซีฟู้ดในพัทยา “คิง ซีฟู้ด” โพสต์เฟซบุ๊กประกาศปิดร้าน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น พ้อ อยู่บ้านนี้เมืองนี้ ทำถูกต้อง ทำดีเสียสละ ไม่เคยได้ดี

วันที่ 4 มกราคม 2564 เพจเฟซบุ๊ก King Seafood ซึ่งระบุว่า ร้านตั้งอยู่ที่ถนนคนเดิน พัทยาใต้ จังหวัดชลบุรี โพสต์ข้อความ ยอมแพ้ ประกาศปิดร้าน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

เรียนลูกค้าที่รักทุกท่านครับ

ประกาศปิดร้าน จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น

ทางเราขอยอมแพ้แล้วครับ เราสู้ไม่ไหวแล้ว

เอาจริง ๆ ตั้งแต่กลับมาเปิดได้เมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เราก็แบกภาระขาดทุนมาโดยตลอด แต่ช่วงนั้นเรามีความหวังที่ว่า ทุกอย่างจะดีขึ้น แต่สุดท้ายมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราหวังเอาไว้

รอบนี้เราหมดแล้วจริง ๆ ทั้งกำลังกายและกำลังใจ

เจ็บ ที่ หนึ่ง หากคนในพื้นที่พัทยา ยังพอจำได้ ในช่วงของการล็อกดาวน์ครั้งแรกนั้น ร้านเราทำอาหารกล่องแจกพื่น้องคนพัทยา ยาวนานถึงสองเดือน แจกไปไม่ต่ำกว่า 30000 กล่อง ช่วงนั้นเราได้รับเสียงชื่นชมและสรรเสริญจากหลาย ๆ ฝ่าย หลายคนบอกกับเราว่า กลับมาเปิดจะมาอุดหนุน อยากสนับสนุนธุรกิจที่ช่วยเหลือสังคม แต่สุดท้ายแล้วคนที่เคยสัญญาว่าจะมาเยี่ยมเราอุดหนุนเราก็ไม่เคยมา ด้วยหลายเหตุหลายปัจจัย บางคนอ้างว่าไม่มีที่จอดรถ บางคนไม่อยากมาในพื้นที่อบายมุขอย่างถนน Walking Street บางคนบอกว่าเราขายแพงกว่าร้านข้างนอกเมือง

แต่เราก็อดทน ทำทุกอย่างปรับปรุงทุกอย่างตามสภาพและกำลังที่เราจะทำได้

เจ็บที่สอง ความผิดรอบนี้มาจากการทุจริต ของเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ว่าจะกรณีแรงงานข้ามชาติหรือกรณีบ่อน แต่รัฐกลับโยนความรับผิดชอบและภาระมาให้ภาคเอกชน คำสั่งปิดก่อนวันปีใหม่สร้างความเสียหายแก่เรามาก ลูกค้ายกเลิกการจองทั้งหมด หากมีการจัดงานปีใหม่ตามปกติ เราคงมีกำลังใจและทุนที่จะสู้ต่อ แต่ความเสียหายระดับนั้น ณ เวลานี้มันทำให้เราไม่มีทางเลือกนอกจากปิดร้าน โดยทางรัฐก็ไม่เคยมีแผนการเยียวยาผู้ประกอบการและพนักงานที่จะได้รับผลกะทบใดๆเลย

เหนื่อยแล้วครับ ท้อแล้ว อยู่บ้านนี้เมืองนี้ ทำถูกต้อง ทำดีเสียสละ ไม่เคยได้ดี

รอบนี้ไม่ขอกำลังใจจาก คำว่า “สู้ๆ” แล้วนะครับ เพราะหนึ่งปีที่ผ่านมาเราสู้มาทุกรูปแบบแล้ว เราทำเต็มที่แล้ว ไม่มีอะไรที่เราเสียใจว่าเรายังทำได้ไม่ดีพอ วันนี้เราขอก้มหน้ารับชะตากรรม เป็นผู้แพ้แบบหมดทางสู้

ตอนนี้บอกตรง ๆ ครับยังคิดไม่ออกว่า อนาคตจะไปทางไหน แต่ ณ เวลานี้ ขอปิดร้าน จนกว่าจะมีอะไรดีขึ้นครับ

ขอขอบคุณทุกกำลังใจในรอบปีที่ผ่านมาครับ ถึงจะน้อยนิดแต่เราจะไม่มีวันลืมลูกค้าทุก ๆ ท่านที่อุดหนุนเราในยามที่เราลำบาก

ป.ล. สำหรับลุกค้าท่านใดที่ยังอยากจะช่วยอุดหนุน สั่งซอส xo จากเรา เรายังมีขายครับ เราก็หวังว่า การล็อกดาวน์รอบนี้ จะยังพอมีลูกค้าสั่งซอสพอที่จะให้เรารักษาพนักงานไว้บางส่วนได้

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ https://www.prachachat.net/marketing/news-587233