A leading comprehensive directory for the hotel, restaurant and catering industry.

NEWS

    

“เกรฮาวด์” ผุดสาขาไทย-เทศ เพิ่มงบฯ รุกธุรกิจไลฟ์สไตล์-ร้านอาหาร

“ร้านอาหาร"

“เกรฮาวด์” เดินหน้าบุก ธุรกิจไลฟ์สไตล์-ร้านอาหาร เพิ่มงบฯลงทุน 50-100 ล้าน ขยายสาขาทั้งในไทย-ต่างประเทศ เพิ่มพอร์ตสินค้าใหม่ “น้ำหอม-รองเท้า-สินค้ากีฬา” เสริมแกร่ง ส่วน “เกรฮาวด์ คาเฟ่” เปิดกว้างผุดสาขาใหม่ ทั้งลงทุนเอง-ร่วมทุน-แฟรนไชส์ เผยปีหน้าเปิดในต่างประเทศอีก 2 สาขา

นางสาวลิมลี่ ทิพพงษ์ประภาส กรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท เกรฮาวด์ ธุรกิจไลฟ์สไตล์และธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่ม ในเครือบริษัท มัดแมน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากนี้ไปบริษัทมีแผนจะนำแบรนด์ไลฟ์สไตล์เกรฮาวด์ขยายตลาดไปในต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยจะเพิ่มการลงทุน 50-100 ล้านบาท เพื่อขยายสาขาปีละ 5-10 สาขา ทั้งในไทยและต่างประเทศ

รวมถึงการร่วมทุนกับแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้พอร์ตโฟลิโอ ด้วยการใช้จุดแข็งด้านความคิดสร้างสรรค์ต่อยอดในธุรกิจแบบ licensing จับมือกับพาร์ตเนอร์ ต่อยอดเป็นสินค้าใหม่ออกจำหน่าย รวมถึงธุรกิจแบบแฟรนไชส์ เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นและครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

จากโควิด-19 ที่เกิดขึ้น และทำให้พฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยนไปเป็น work from home ทำให้ทิศทางการแต่งตัวเปลี่ยนไปเป็นแบบ less formal มากขึ้น ที่ผ่านมาบริษัทได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ออริจินอล เกรฮาวด์ ในสไตล์สตรีตแวร์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคยุคใหม่ และเน้นช่องทางการขายไปที่ออนไลน์มากขึ้น

นอกจากนี้ยังได้ขยายพอร์ตโฟลิโอด้วยการเพิ่มสินค้าประเภทอื่น ๆ เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งและขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น ซึ่งตอนนี้ได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ในหมวดน้ำหอม รองเท้า และสินค้ากีฬา ทำให้ในไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา เกรฮาวด์กลับมามีกำไร และคาดว่าในปี 2564 มีแนวโน้มดีขึ้น และด้วยศักยภาพของเกรฮาวด์ คาดว่าจะทำให้ยอดขายเติบโตขึ้น 2-3 เท่าตัว

ขณะที่ นายปิยพงศ์ รินทรานุรักษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรฮาวด์ คาเฟ่ จำกัด กล่าวเสริมว่า สำหรับในส่วนของร้านอาหาร เกรฮาวด์ คาเฟ่ ในปี 2564 มีแผนจะขยายเพิ่มอีกอย่างน้อย 2 ประเทศ ซึ่งปัจจุบันได้มีการเซ็น MOU กับพาร์ตเนอร์ในประเทศฟิลิปปินส์แล้ว จากปัจจุบัน เกรฮาวด์ คาเฟ่ ในต่างประเทศ 15 สาขา ใน 6 ประเทศ คือ จีน, ฮ่องกง, สิงคโปร์, เวียดนาม, อินโดนีเซีย และอังกฤษ

ขณะเดียวกันก็มองหาโอกาสของตลาดที่มีศักยภาพในประเทศอื่น ๆ ทั้งในเอเชียและยุโรป ทั้งการขยายสาขาแบบการลงทุนเอง การร่วมทุน และแฟรนไชส์ แนวทางดังกล่าวนอกจากจะช่วยเพิ่มรายได้แล้ว ยังช่วยกระจายความเสี่ยงจากการพึ่งพาการเติบโตภายในประเทศเพียงอย่างเดียว

ปีนี้มีการเปิดเกรฮาวด์ คาเฟ่ 2 สาขาใหม่ ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และเซ็นทรัล อีสต์วิลล์ รวมถึงเตรียมจะเปิดร้านโมเดลใหม่ “เกรฮาวด์ คาเฟ่ ซีเล็คเท็ด” (Greyhound Cafe Selected) ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งเป็นโมเดลร้านอาหารที่ไม่ต้องการพื้นที่ขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการขยายสาขา นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดตัวเกรฮาวด์ คาเฟ่ ทู โก โปรดักต์ทั้งประเภทฟู้ดและน็อนฟู้ด อาทิ คุกกี้ แยม ขนมขบเคี้ยว แก้วกาแฟ ถุงผ้า เพื่อรองรับการซื้อกลับไปรับประทานที่บ้าน และตอบโจทย์ลูกค้าที่ไม่สะดวกนั่งทานที่ร้าน

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจ https://www.prachachat.net/marketing/news-563848