A leading comprehensive directory for the hotel, restaurant and catering industry.

NEWS

    

อโรม่า กรุ๊ป จับมือทุนญี่ปุ่น เปิดร้านกาแฟสุดชิก

“ร้านกาแฟ"

อโรม่า จับมือฮาริโอะ กรุ๊ป เปิดตัว "ฮาริโอะ คาเฟ่" โชว์ศิลปะการชงกาแฟกับ Slow Bar แบบชิค แอนด์ คูลแนวเจแปนนิส แห่งที่ 3 ของโลก พร้อมเสิร์ฟ 24 ชั่วโมง

นายกิจจา วงศ์วารี กรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทในเครือ อโรม่า กรุ๊ป (Aroma Group)ผู้นำธุรกิจกาแฟคั่วบด และเครื่องดื่มแบบครบวงจร เปิดเผยว่า ร่วมมือกับฮาริโอะเจ้าของแบรนด์อุปกรณ์การชงกาแฟระดับโลก เปิดตัว Hario Café Bangkok ต่อยอดพัฒนาตลาดการดื่มกาแฟ Specialty ระดับพรีเมี่ยม ในราคาที่เข้าถึงได้ โดยมีบาริสต้ามืออาชีพคอยแนะนำการดื่มกาแฟด้วยเทคนิคการชงทั้งแบบ drip, syphon, cold brew ประจำที่ร้านตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการ เครื่องดื่มพิเศษ ตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ ในแบบ Slow life แต่ครบคุณภาพ มั่นใจศักยภาพการเติบโตของตลาดกาแฟที่โตต่อเนื่อง ในระดับ 10-15 % ต่อปี เพราะเทรนด์การดื่มกาแฟยังเป็นกระแสที่แรง แม้ว่าสถานการณ์ขณะนี้ จะอยู่ในระยะที่คนไทย ยังหวั่นวิตกกับสภาวะการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อชีวิต และทรัพย์สิน รวมถึงเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเป็นอย่างมาก ซึ่งนักการตลาดต้องเร่งเตรียมแผนและทำการบ้านอย่างหนักหลังเหตุการณ์คลี่คลายในปีนี้

“กิจจา

"การดื่มกาแฟของคนไทยมีการเปลี่ยนแปลงไปมาก จากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปในบ้าน หรือในที่ทำงาน ตามมาด้วยรูปแบบร้านกาแฟสมัยใหม่ พร้อมอุปกรณ์การชงที่ทันสมัย สะดวกรวดเร็ว มีที่นั่งพัก พบปะพูดคุยทั้งเรื่องส่วนตัว หรือทำงานนอกออฟฟิศ การเปิดตัวของร้านกาแฟ Specialty Coffee ที่แต่ละร้านจะสรรรหาเมล็ดกาแฟคุณภาพจากแหล่งต่าง ๆ มาคั่วตามกรรมวิธีเฉพาะ พร้อมใช้วิธีการชงแบบคลาสสิก อาทิ Coffee Press หรือ เพิ่มความพิเศษแบบ Syphon มาเสริฟให้บริการลูกค้า ดูจะเป็นประเด็นที่เด่นชัด ชี้ให้เห็นถึงความพร้อมที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับการดื่มกาแฟของคนไทยเพิ่มมากขึ้นด้วย และเชื่อว่าเทรนด์ความนิยมกาแฟพิเศษนี้จะขยายตัวเพิ่มมากขึ้น สอดรับไปกับการแสวงหาวิถีชีวิตคุณภาพแบบสโลว์ไลฟ์ ของคนเมือง”

สำหรับการเปิดตัว Hario Café Bangkok ร้านกาแฟ specialty ในรูปแบบ Slow Bar แบบชิค แอนด์ คูลแนวเจแปนนิส ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 3 ของโลก ต่อจากญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย ในครั้งนี้ของกลุ่มอโรม่า จึงถือเป็นโอกาสอันดี เพราะนอกจากจะเป็นการร่วมมือกันผลักดันให้ผู้ที่สนใจ หรือรักการดื่มกาแฟกลุ่ม specialty เติบโตเพิ่มมากขึ้นด้วยการมอบประสบการณ์ที่ดีในการดื่มกาแฟ specialty จากบาริสต้ามืออาชีพใน Hario Café พร้อมคัดสรรเมล็ดกาแฟระดับพรีเมี่ยมจากแหล่งถิ่นต่าง ๆทั่วโลก และ House Blend ต่าง ๆเฉพาะที่ Hario Café Bangkok เท่านั้น เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ที่สุดพิเศษในคาเฟ่แบบ slow bar แห่งนี้ ที่พร้อมโชว์ศิลปะการชงทั้งแบบ drip, syphon, cold brew มาเสิร์ฟให้ลูกค้า พร้อมกลุ่มเครื่องดื่ม อื่น ๆ อีกหลากหลายเมนู ที่เข้ามาร่วมสร้างสีสัน สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟ ควบคู่ไปกับการให้ความรู้กับลูกค้าเสมือนเป็น Coffee Community

อย่างไรก็ดี เนื่องจากสภาพโดยรวมของตลาดในขณะนี้ ยังอยู่ในช่วงการชะลอจากผลกระทบภาวะการแผ่ระบาดไวรัสโควิด-19 ซึ่งในระหว่างนี้ คงต้องรอดูนโยบายการฟื้นฟูภาวะเศรษฐกิจโดยรวม อีกครั้ง แต่ก็เชื่อว่า ตลาดร้านกาแฟในปีนี้ อัตราการเติบโตน่าจะอยู่ใน ราว 10-15% ทุก ๆปี ด้วยศักยภาพของตลาดที่ยังอยู่ในกระแสที่ดี และพฤติกรรมการดื่มรวมถึงกลุ่มลูกค้าที่ขยายฐานลูกค้าอายุน้อยลงจากอดีต สำหรับกลุ่มอโรม่า ในปีนี้น่าจะเติบโตขึ้นจากปีที่แล้ว อีกประมาณ 20 % จากการขยายฐานกลุ่มพันธมิตรต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ และทีมงานที่มีศักยภาพเฉพาะทาง ตามแผนงาน ที่ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนา เพื่อเป็นแบบอย่าง และแรงบันดาลใจ ให้กับธุรกิจกาแฟไทย ที่นำพาความสำเร็จ และประสบการณ์สดใหม่เกี่ยวกับธุรกิจกาแฟมามอบให้กับลูกค้า พร้อมพัฒนาศักยภาพด้วยการนำเทรนด์และแนวคิดใหม่ๆเข้ามา เพื่อทำให้สินค้าและบริการของครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายของธุรกิจกาแฟยิ่งขึ้น